Hỗ trợ trực tiếp
      

Vietstock Daily 12/06: Giằng co kéo dài?

0

Với việc nhiều cổ phiếu Large Cap đang kiểm định lại các ngưỡng kháng cự riêng biệt, trạng thái rung lắc có thể tiếp tục chiếm ưu thế trên các chỉ số thị trường. Giới đầu tư cần theo dõi khả năng cải thiện dòng tiền vào thị trường trước khi thực hiện các hoạt động giải ngân mạnh trong các phiên tới.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 11/06/2018

– Các chỉ số thị trường diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index gần như không thay đổi, đạt 1,039.02 điểm; trong khi HNX-Index giảm 1.17% dừng ở mức 118.45 điểm.

– Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 133.8 triệu đơn vị, giảm 7.78% so với phiên giao dịch trước. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 21.24%, đạt hơn 32 triệu đơn vị.

– Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt 4,058 tỷ đồng, tăng 9.04%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt 509.87 tỷ đồng giảm 10.32%.

– Khối ngoại bán ròng trên HOSE với 119.3 tỷ đồng và bán ròng trên HNX với hơn 6.3 tỷ đồng.

– Sự phân hóa tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường. Tuy vậy xu hướng tăng trưởng lại chiếm ưu thế trong phiên nhờ khả năng dẫn dắt của nhóm Large Cap.

– Nhìn chung thị trường đang đi vào giai đoạn rung lắc trước sức ép chốt lời của giới đầu tư. Biên độ dao động của các chỉ số đang co hẹp lại nhanh chóng khi cung-cầu không còn đạt sự đồng thuận. Thanh khoản thị trường chưa có sự cải thiện so với các phiên trước cho thấy lực cầu thận trọng rõ rệt trong hoạt động mua đuổi giá. Lực ép xuống đồng loạt ở nhóm Large Cap trong phiên chiều sẽ còn diễn ra trong nhiều phiên tới nếu dòng tiền bên mua không được cải thiện.

– Một tín hiệu khác cần lưu ý đó là nhóm dẫn dắt có vốn hóa lớn nhất đang đồng loạt kiểm định lại các ngưỡng kháng cự tương ứng. Diễn biến giằng co sẽ gia tăng ở nhóm cổ phiếu này trong hiện tại. Trong khi đó các nhóm Mid Cap và Small Cap dù nhận được sự chú ý của dòng tiền nhưng luôn có độ nhạy lớn với tác động tâm lý từ nhóm Large Cap. Đây là yếu tố đã được thể hiện rõ kể từ đầu năm dù triển vọng nhiều cổ phiếu Mid Cap đang được đánh giá khả quan.

– Như vậy, với việc nhiều cổ phiếu Large Cap đang kiểm định lại các ngưỡng kháng cự riêng biệt, trạng thái rung lắc có thể tiếp tục chiếm ưu thế trên các chỉ số thị trường. Giới đầu tư cần theo dõi khả năng cải thiện dòng tiền vào thị trường trước khi thực hiện các hoạt động giải ngân mạnh trong các phiên tới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Sự thận trọng lan rộng

Sự thận trọng lan rộng làm VN-Index tăng trưởng hầu như không đáng kể trong phiên 11/06/2018.

Chỉ số đóng cửa trên đường middle của Bollinger Bands và Neckline nên rủi ro giảm sâu không quá lớn.

Kháng cự mạnh là vùng 1,040-1,060 điểm (đường MA 50 và đường MA 100).

HNX-Index – Áp lực từ mốc 120 điểm

HNX-Index điều chỉnh mạnh trước áp lực bán gia tăng quanh mốc 120 điểm.

Stochastic Oscillator vòng xuống dưới đường signal trong vùng overbought cho thấy tín hiệu không tích cực.

Khối lượng suy giảm (dưới bình quân 20 phiên) chứng tỏ sự thận trọng của các bên đang tăng.

Kháng cự trong ngắn hạn là vùng 120-123 điểm (MA 100 và đường trendline tăng đã bị phá vỡ).

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên 11/06/2018, VS-NVI VN đi ngang và chỉ báo vẫn nằm trên đường EMA 20. Do đó, rủi ro không quá lớn.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 11/06/2018. Nếu các phiên tới khối này bán tiếp thì rủi ro sẽ tăng.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/06/2018

Nguồn:Vietstock

Share.

Leave A Reply