Vương quốc Anh bỏ phiếu chống lại EU

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 14/03/2019

Các nhà lập pháp Anh hôm thứ Tư đã bất ngờ loại trừ việc không có thỏa thuận thoát khỏi Liên minh châu Âu, khiến chiến lược Brexit của Thủ tướng Theresa May bị rối loạn thêm.

Quyết định bất ngờ, đến một ngày sau khi Quốc hội từ chối quyết liệt lần thứ hai, thỏa thuận mà thủ tướng đã đàm phán với EU đưa ra các điều kiện để nước này tách khỏi trật tự đối tác thương mại lớn nhất của mình, nhấn mạnh rằng bà May đã mất đi sự kìm kẹp Quá trình Brexit.

"Trong 24 giờ qua, Quốc hội đã từ chối cả thỏa thuận của cô ấy và không có thỏa thuận nào", Jeremy Corbyn, lãnh đạo đảng Lao động đối lập chính cho biết. "Quốc hội bây giờ phải kiểm soát tình hình."

Bà May nói rằng bất chấp bỏ phiếu vào thứ Tư, theo luật của Anh và EU, Anh vẫn sẽ rời EU mà không có thỏa thuận vào ngày 29 tháng 3, như dự kiến, trừ khi Nghị viện chỉ ra những gì họ muốn.

"Hiện tại, mọi người trong chúng ta đều ở trong ngôi nhà này để tìm hiểu xem đó là gì," cô nói.

Sau thất bại hôm thứ Ba, bà May nói rằng bà sẽ bỏ phiếu trước Quốc hội về việc có nên loại trừ lối ra không có thỏa thuận vào ngày 29 tháng 3 hiện tại hay không. Điều đó sẽ bị hoãn - nhưng không loại trừ - khả năng là Vương quốc Anh rời EU mà không có thỏa thuận.

Nhưng các nhà lập pháp đã thu giữ một sửa đổi đối với đề xuất của bà May trong nỗ lực loại trừ hoàn toàn triển vọng của một lối thoát không thỏa thuận, và đã chuyển nó bằng 312 phiếu cho 308. Nhà tài trợ bảo thủ ban đầu của bản sửa đổi đã rút lại sau khi chính phủ ra lệnh -và các nhà lập pháp để phản đối nó. Nhưng biện pháp đã được chọn bởi một người đồng ký tên từ Đảng Lao động đối lập chính và việc bỏ phiếu đã được cho phép.

Một cuộc bỏ phiếu cuối cùng cho thấy phần lớn thậm chí còn lớn hơn là 321 phiếu so với 278 phiếu chống lại việc không có thỏa thuận.

Kết quả có khả năng loại bỏ viễn cảnh về một Vương quốc Anh hỗn loạn rời khỏi khối mà nhiều doanh nghiệp đã mô tả là một trường hợp xấu nhất cho nền kinh tế của đất nước.

Đồng bảng Anh tăng mạnh so với đồng đô la sau kết quả bỏ phiếu đáng ngạc nhiên, khi các nhà đầu tư cảm thấy rằng cơ hội của một Brexit gây rối vào ngày 29 tháng 3 đã giảm đi. Đồng bảng Anh đã tăng tới 2% trong ngày, với 1 bảng Anh mua $ 1,335, mức mạnh nhất kể từ tháng Sáu. So với đồng euro, nó đã tăng lên 1.177 EUR, mức mạnh nhất so với đồng tiền chung trong hơn một năm.

Mặc dù việc bỏ phiếu khiến Anh ít có khả năng rời khỏi khối mà không có thỏa thuận khởi hành, nhưng về mặt kỹ thuật, kết quả đó vẫn chưa thể loại trừ hoàn toàn. Các quốc gia EU khác trước tiên phải đồng ý trì hoãn việc rời khỏi Anh sau ngày 29 tháng 3, và sau đó phải đạt được thỏa thuận và phê chuẩn trước khi bất kỳ thời hạn mới nào được đặt ra.

Bộ phim chính trị hôm thứ Tư đã diễn ra trong một bầu không khí gần như siêu thực và thường là xa vời trong Hạ viện. Bà May và các đồng nghiệp trong nội các đã dành buổi chiều cảnh báo các đồng nghiệp quốc hội của họ chống lại sự điên rồ rời khỏi EU mà không có thỏa thuận nào khi họ nói để ủng hộ chuyển động của chính phủ.

Nhưng sau khi đề nghị được sửa đổi để loại trừ lối ra không có thỏa thuận trong bất kỳ trường hợp nào, bà May đã buộc phải bỏ phiếu chống lại chuyển động của chính mình và hướng dẫn những người ủng hộ của mình làm điều tương tự. Không phải tất cả đều tuân theo, và một số thành viên trong nội các của cô đã không bỏ phiếu. Mười bảy nhà lập pháp bảo thủ đã bỏ phiếu cho chuyển động sửa đổi, khiến một số nhà lập pháp ủng hộ Brexit tuyên bố rằng các đồng nghiệp của họ đã phản bội kết quả của cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 để rời khỏi EU.

Bất chấp sự nổi loạn của các nhà lập pháp, bà May dường như tăng gấp đôi thỏa thuận của mình, thúc đẩy một động thái nói rằng chính phủ sẽ yêu cầu gia hạn cho đến cuối tháng 6 - nhưng chỉ khi một thỏa thuận được thông qua. Điều đó có khả năng các nhà lập pháp sẽ được yêu cầu xem xét lại thỏa thuận hai lần bị từ chối của cô ngay sau tuần tới, trước một cuộc họp theo kế hoạch của các nhà lãnh đạo châu Âu.

Thật kỳ lạ, trong ngắn hạn, cuộc bỏ phiếu có thể buộc một số người cứng rắn chống EU rơi vào phía sau thỏa thuận của bà May. Đó là bởi vì ngày khởi hành của Anh bị trì hoãn lâu hơn, các nhà lập pháp có nhiều khả năng buộc phải thông qua một thỏa thuận thoát ra với mối quan hệ gần gũi hơn với EU so với bà May đã hình dung - hoặc thậm chí thiết lập một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai về Brexit.

Các nhà lập pháp bây giờ có thể sẽ bỏ phiếu vào thứ Năm để ủng hộ một đề xuất tiếp theo để yêu cầu trì hoãn ngày xuất cảnh dự kiến ​​của Anh sau ngày 29 tháng 3. Điều đó đòi hỏi phải có sự chấp thuận nhất trí của 27 chính phủ EU khác.

Các quốc gia thành viên khác có thể đồng ý gia hạn trong hội nghị thượng đỉnh tại Brussels bắt đầu vào thứ năm tuần sau. Tuy nhiên, không rõ thời gian gia hạn họ muốn và liệu các điều kiện sẽ được áp dụng.

Nếu một cuộc bỏ phiếu tiếp theo về thỏa thuận của cô thất bại, sự chậm trễ lâu hơn bây giờ sẽ có nhiều khả năng hơn. Điều đó có thể cho phép Nghị viện buộc cô ấy đàm phán các mối quan hệ gần gũi hơn với khối hơn chính phủ muốn, hoặc thậm chí cung cấp cơ hội cho một cuộc trưng cầu dân ý thứ hai.

Đầu thứ tư, chính phủ đã nhấn mạnh rằng Brexit không có thỏa thuận vẫn còn trong thẻ bằng cách tiết lộ biểu thuế quan mà Anh sẽ áp dụng tạm thời cho tất cả hàng hóa nhập khẩu trong trường hợp đột ngột từ EU.

Trong một đề xuất nhằm giảm bớt nỗi đau cho người tiêu dùng, Bộ Thương mại Anh hôm thứ Tư cho biết sẽ loại bỏ thuế quan đối với gần 90% hàng hóa nhập khẩu vào Anh theo giá trị. Nhưng nó cũng đề xuất thuế quan bảo vệ các ngành công nghiệp nhạy cảm của Anh, bao gồm các nhà sản xuất xe hơi và gốm sứ và các nhà sản xuất thịt, sau đó giá tiêu dùng có thể sẽ tăng.

Hiện tại, tất cả hàng hóa từ EU vào Anh miễn thuế, trong khi hàng hóa từ bên ngoài EU mang một loạt thuế quan được xác định bởi khối.

Vương quốc Anh cũng nói rằng trong một kịch bản không thỏa thuận, họ sẽ không áp dụng bất kỳ kiểm tra hoặc nghĩa vụ nào đối với hàng hóa nhập khẩu vào Bắc Ireland, một phần của Vương quốc Anh, qua biên giới nhạy cảm về chính trị từ Cộng hòa Ireland, một quốc gia thành viên EU.

Giám đốc kho bạc Philip Hammond, một đồng minh thân cận của bà May, nhấn mạnh những lợi ích kinh tế tiềm năng của một lối thoát suôn sẻ và có trật tự trong bản cập nhật ngân sách thường xuyên vào Quốc hội hôm thứ Tư, nói rằng Vương quốc Anh sẽ trải qua "cổ tức thỏa thuận" sẽ thúc đẩy tăng trưởng và tăng thuế biên lai.

"Cuộc bỏ phiếu đêm qua để lại một đám mây bất ổn treo trên nền kinh tế của chúng tôi. Và nhiệm vụ cấp bách nhất của chúng tôi trong Ngôi nhà này là dỡ bỏ sự không chắc chắn đó", ông nói.

Sàn Giao Dịch

Xem thêm
Giới thiệu xm.com

Giới thiệu xm.com

Trụ sở: Australia, Cyprus, Greece, Hungar Thành lập: 2009 Quản lý bởi: ASIC 443670, BaFin 124161, CNMV (Spain) 2010157773, CONSOB (Italy) 3046 CySEC 120/10, FCA (UK) 538324, FSP (New Zealand) FSP235905

Giới thiệu về Atfx.com

Giới thiệu về Atfx.com

Được thành lập năm 2014, ATFX là một sàn giao dịch Forex và CFDs trực tuyến có trụ sở tại Anh Quốc. Sàn giao dịch ATFX cung cấp dịch vụ giao dịch bao gồm các cặp tiền tệ, kim loại quý, dầu thô và các chỉ số chứng khoán.

Kiếm tiền với Share4you tại sao không ???

Kiếm tiền với Share4you tại sao không ???

Kiếm lợi nhuận bằng cách copy lệnh giao dịch của Trader Pro

Các giấy phép đăng ký của xm.com

Các giấy phép đăng ký của xm.com

Quản lý bởi: ASIC 443670, BaFin 124161, CNMV (Spain) 2010157773, CONSOB (Italy) 3046 CySEC 120/10, FCA (UK) 538324, FSP (New Zealand) FSP235905

Giải pháp đầu tư vốn với Share4you

Giải pháp đầu tư vốn với Share4you

Kiếm lợi nhuận bằng cách copy lệnh giao dịch của Trader Pro

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78