Vương quốc Anh sẽ tổ chức một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12 giải quyết tình trạng tê liệt Brexit

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 30/10/2019

Vương quốc Anh sẽ tổ chức một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12 lần đầu tiên kể từ năm 1923 trong nỗ lực phá vỡ sự bế tắc của Brexit.

Vào tối thứ Ba, các nhà lập pháp từ các đảng trong Quốc hội Vương quốc Anh đã bỏ phiếu từ 438 đến 20 để tổ chức một cuộc thăm dò toàn quốc vào ngày 12 tháng 12. Sửa đổi dự luật, bao gồm ngày bầu cử thay thế ngày 9 tháng 12 và giảm tuổi bầu cử xuống 16, trước đó từ chối.

 

Dự luật hiện sẽ được chuyển đến Hạ viện - thượng viện của Quốc hội - để tranh luận thêm vào thứ Tư, mặc dù điều này khó có thể làm hỏng quyết định của các nghị sĩ (Thành viên Nghị viện) ở khoang dưới.

Đây là nỗ lực thứ tư của Thủ tướng Boris Johnson nhằm đảm bảo một cuộc tổng tuyển cử sớm. Cuộc bỏ phiếu quốc gia cuối cùng vào năm 2017 đã kết thúc tại một Quốc hội, phạm tội gây khó khăn cho chính phủ thông qua luật pháp. Những người bảo thủ cầm quyền lần này sẽ hy vọng đạt được đa số rõ ràng, cho phép họ vượt qua các kế hoạch Brexit của họ.

 

Các cuộc thăm dò hiện cho thấy chính phủ của Johnson có thể được tổ chức tốt để cải thiện tình hình của họ trong một cuộc bầu cử. Tuy nhiên, tất cả các đảng đối lập đều cảm thấy họ có thể cải thiện kiểm đếm năm 2017 của họ.

Rõ ràng không bị thuyết phục bởi các số phiếu bầu hiện tại, lãnh đạo đảng Lao động đối lập chính, Jeremy Corbyn, cho biết vào thứ ba trước đó rằng ông quyết tâm hủy bỏ hỗ trợ.

Tôi không thể chờ đợi để ra khỏi đó trên đường phố. Ở mọi thị trấn và làng mạc ở đất nước này, Lao động sẽ ở đó, đưa ra một thông điệp về hy vọng thực sự nơi chính phủ này không cung cấp gì, ông nói.

Đảng Quốc gia Scotland và Đảng Dân chủ Tự do - các đảng lớn thứ ba và thứ tư tương ứng - dự kiến ​​sẽ cải thiện sự phân bổ ghế của họ và có thể đóng vai trò là một nhà vua vua chúa khi có kết quả cuối cùng.

 

Một cuộc tổng tuyển cử ở Anh đã không được tổ chức vào tháng 12 kể từ năm 1923 và có một số lo ngại rằng một mùa đông lạnh lẽo, tối tăm ở Anh có thể ảnh hưởng đến việc bỏ phiếu.

John Curtice, giáo sư chính trị tại Đại học Strathclyde, nói với BBC hôm thứ Ba rằng ông cảm thấy mối quan tâm này là không có cơ sở vì cho rằng rất nhiều cử tri cảm thấy mạnh mẽ ở cả hai phía của cuộc tranh luận.

Trong trang điểm hiện tại của Nghị viện, không có đảng nào chiếm đa số rõ ràng. Tình trạng này đã dẫn đến việc chính phủ không thể thông qua luật liên quan đến Brexit, hoặc cho vấn đề đó bất kỳ vấn đề nào khác.

 
Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78