Hỗ trợ trực tiếp
      

Warren Buffett sẽ làm gì khi thị trường chứng khoán giảm mạnh?

0

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục bán tháo trong ngày thứ Năm (08/02). Chỉ số Dow Jones bước vào phạm vi điều chỉnh sau khi giảm hơn 1,000 điểm, và S&P 500 lao dốc 3.7% xuống mức đáy mới. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư “đứng ngồi không yên” và tự hỏi cần phải làm gì trong lúc này.

Trong suốt giai đoạn căng thẳng và bất ổn, nhà tiên tri xứ sở Omaha, Warren Buffett, khuyên rằng hãy giữ bình tĩnh. Đối phó với tình trạng biến động của thị trường hồi năm 2016, ông Buffett cho biết mua và nắm giữ vẫn là chiến lược tốt nhất.

“Đừng theo dõi thị trường quá sát”, ông Buffett gửi lời khuyên đến những ai lo lắng về khoản tiết kiệm cho hưu trí tại thời điểm đó. “Nếu chúng ta cố gắng mua và bán cổ phiếu, và lo lắng khi chúng điều chỉnh… và nghĩ nên bán chúng đi khi đang trên đà tăng, thì họ sẽ không có kết quả tốt lắm đâu”.

Hầu hết các chuyên gia phân tích vẫn xem đà lao dốc của thị trường chứng khoán Mỹ là sự điều chỉnh thường thấy chứ không phải là dấu hiệu của thị trường con gấu. Mặc dù khoản thua lỗ là đáng lo ngại, nhưng ông Nick Holeman, nhà lập kế hoạch tài chính tại Betterment, đồng ý rằng bạn không nên hoảng loạn ngay lúc này.

Ông Holeman khuyến nghị nhà đầu tư nên xem lại các chương trình ưa thích, đi mua kem với bọn trẻ và gặp gỡ những người bạn mà họ chưa nói chuyện trong một khoản thời gian dài.

“Miễn là bạn đầu tư một cách hợp lý để đạt được mục tiêu, hãy tránh xa danh mục đầu tư của bạn”, ông cho hay.

Tuy nhiên, nếu đà sụt giảm kéo dài hơn dự kiến thì mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn. Ông Holeman cho rằng nhà đầu tư nên tái cân bằng lại danh mục. “Khi mức độ biến động tăng cao, danh mục của bạn có thể trở nên mất cân bằng – điều này có nghĩa là bạn có thể chấp nhận nhiều hoặc ít rủi ro hơn bạn nghĩ”./.

Share.

Leave A Reply