Lưu ý chọn sàn giao dịch

Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch Forex, nhưng làm sao để chọn một sàn giao dịch uy tín, an toàn để bạn có thể gởi nguồn vốn vào đầu tư, sau đây là các tiêu chí để bạn chọn một sàn giao dịch tốt.

 

1/ Sự an toàn :

Đặc điểm đầu tiên và quan trọng nhất của một công ty môi giới là phải có độ bảo mật cao và được quản lý bởi cơ quan có thẩm quyền. Dưới đây là danh sách các quốc gia với các cơ quan quản lý tương ứng của họ.

 Trước khi nghĩ đến việc đặt tiền của bạn vào một sàn môi giới, hãy chắc chắn rằng sàn môi giới là thành viên của một trong các cơ quan quản lý được đề cập ở trên.

 

2/ Chi phí giao dịch :

Dù bạn là dạng nhà giao dịch nào, bạn sẽ luôn luôn phải trả phí giao dịch. Mỗi khi bạn tiến hành một lệnh mua bán, bạn sẽ phải trả spread hay một phí hoa hồng hoặc vừa spread vừa phí hoa hồng, và tất nhiên là chúng ta luôn tìm kiếm một mức giá rẻ nhất. Nhưng đôi khi, bạn có thể cần phải hy sinh giao dịch một chi phí cao để giao dịch tại một sàn môi giới đáng tin cậy hơn.

 

3/ Nạp và rút tiền :

Các sàn môi giới tốt sẽ cho phép bạn nạp và rút tiền một cách đơn giản. Môi giới thực sự không có lý do gây khó khăn cho bạn trong việc thu hồi lợi nhuận, vốn vì lý do duy nhất mà họ nắm giữ tiền của bạn là để tạo điều kiện thuận lợi cho bạn giao dịch. Bạn hãy chắc chắn rằng sàn môi giới mà mình chọn rút tiền được nhanh chóng và trơn tru.

     + Có nhiều hình thức nạp rút tiền: visa, skrill, netteller, wmz

     + Thời gian nạp tiền: có liền

     + Thời gian rút tiền: 24h hoặc 2 - 3 ngày làm việc nếu rút tiền thông qua visa.

 

4/ Phần mềm giao dịch :

Đối với mỗi nhà môi giới đều có phần mềm giao dịch của riêng họ, khi bạn sử dụng phần mềm phải chú ý:

     + Phần mềm dễ sử dụng, có đầy đủ công cụ kỹ thuật để bạn sử dụng phân tích một cách dễ dàng.

     + Cung cấp tin tức miễn phí.

 

5/ Tốc độ thực thi lệnh :

Đây là yếu tố quan trọng, các sàn giao dịch tốt sẽ giúp việc đặt lệnh ra, vào thị trường một cách nhanh chóng với giá tốt nhất.

     + Trong điều kiện thị trường bình thường, những lúc không có tin tức quan trọng hoặc các sự kiện bất ngờ, Bạn thực hiện lệnh “buy” hoặc “sell” phải được khớp một cách nhanh chóng.

     + Trong điều kiện thị trường biến động mạnh khi có các sự kiện bất ngời hoặc các hot news được công bố, lệnh giao dịch của bạn có thể chậm nhưng vẫn chấp nhận được, quá trình hỏi lại giá không được quá lâu và liên tục.

=> Hãy tránh xa các sàn giao dịch khớp lệnh chậm, hỏi lại giá liên tục khi giao dịch, giao dịch với họ chỉ làm bạn tốn thêm nhiều chi phí mà thôi.

 

6/ Dịch vụ khách hàng :

Trước khi bắt đầu với nhà môi giới, bạn nên chat với họ, xem dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ như thế nào? Bạn nên chọn một sàn môi giới mà bạn có thể dễ dàng liên hệ với họ khi cần hoặc có vấn đề phát sinh như: lỗi kỹ thuật về khớp lệnh, vấn đề về tài khoản, nạp / rút tiền để họ có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng. Nếu một nhà môi giới mà khó liên hệ, khó tiếp cận thì không nên mở tài khoản giao dịch, vì khi có vấn đề phát sinh thì không biết liên hệ với ai.