Phân kỳ không chỉ được sử dụng để nhận biết một dấu hiệu đảo chiều sắp xảy ra, mà nó còn được sử dụng để nhận biết dấu hiệu thị trường tiếp tục đi theo xu hướng (trend continuation). Hãy luôn nhớ : xu hướng là bạn (trend is friend), vì thế bất cứ khi nào bạn tìm thấy tín hiệu cho biết xu hướng sẽ tiếp tục, đó sẽ là cơ hội giao dịch tốt cho bạn.

Phân kỳ tăng giá ẩn xảy ra khi giá tạo ra những điểm thấp cao hơn (higher low-HL), nhưng đường chỉ dẫn lại tạo ra những đáy thấp hơn (lower low –LL)

Điều này có thể được thấy khi giá đang trong xu hướng tăng. Ngay khi giá tạo ra những đáy cao hơn , hãy xem liệu đường chỉ dẫn có giống thế không. Nếu đường chỉ dẫn không giống và nó tạo ra đáy thấp hơn, như vậy là chúng ta đã có trong tay một một dấu hiệu phân kỳ ẩn.

Cuối cùng, chúng ta có loại phân kỳ giá xuống ẩn. Loại này xuất hiện khi giá tạo ra đỉnh thấp hơn (lower high-LH), nhưng đường chỉ dẫn lại tạo ta đỉnh cao hơn. Khi bạn thấy phân kỳ giá xuống ẩn, cơ hội giao dịch cho bạn là giá sẽ tiếp tục xu hướng xuống.

Hãy cùng xem lại bạn đã học được gì về phân kỳ ẩn !

Nếu bạn là người thích giao dịch theo xu hướng, bạn nên tìm kiếm những dấu hiệu phân kỳ ẩn. Nếu bạn tìm ra chúng, nó sẽ giúp bạn đón đầu thị trường tốt hơn.

Rất hữu ích đúng không ?

Như vậy, bạn đã biết về cả 2 loại phân kỳ : phân kỳ bình thường và phân kỳ ẩn. Hãy nhớ rằng sự phân kỳ bình thường là những tín hiệu về sự đảo chiều trong khi sự phân kỳ ẩn là dấu hiệu tiếp tục xu hướng.

Theo maxi – forex