Tổng quan AUDUSD

Trong lịch sử, audusd đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,4900 vào tháng 12 năm 1973, chiến khoảng 5% tổng khối lượng giao dịch của thị trường Fx, Các nhà giao dịch trong ngày thường có thể chứng kiến ​​mức độ cao về cả khối lượng và biến động do chênh lệch lãi suất của cả hai loại tiền tệ. 

AUD còn được gọi là đồng đô la hàng hóa vì một lý do:

Một đặc điểm quan trọng của AUD là nó có mối tương quan tích cực cao với giá vàng vì Úc là nhà sản xuất vàng lớn thứ ba trên thế giới, do đó bất cứ khi nào giá vàng tăng hoặc giảm, AUD sẽ đi cùng.

Úc là một nước xuất khẩu lớn than và quặng sắt, do đó nó phụ thuộc nhiều vào giá cả hàng hóa, đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị của AUD.

Các yếu tố ảnh hưởng đến AUD / USD

 Kinh tế Trung Quốc

Trung quốc là đối tác thương mại lớn của Úc: Trung Quốc nhập rất nhiều nguyên liệu thô như than đá và quặng sắt từ Úc. Đối với Trung Quốc để mua nguyên liệu thô từ Úc, trước tiên họ cần phải đổi đồng nội tệ của mình lấy AUD. Điều này có nghĩa là nhu cầu gia tăng đối với hàng hóa Trung Quốc có xu hướng nâng cao giá trị của AUD. Tương tự như vậy, sự sụt giảm nhu cầu đối với các sản phẩm Trung Quốc có thể dẫn đến sự sụt giảm giá trị của AUD.

Quan hệ thương mại Mỹ – Úc: Quan hệ thương mại Úc-Mỹ không có gì đáng ngạc nhiên, ảnh hưởng lớn đến cặp tiền tệ AUD / USD. Úc và Mỹ có mối quan hệ kinh tế chặt chẽ, và là đối tác thương mại và đầu tư đáng tin cậy. Đầu tư nước ngoài trị giá hơn 860,9 tỷ đô la Úc là từ Hoa Kỳ. Hiệp định thương mại củng cố mối quan hệ này là Hiệp định thương mại tự do Úc-Hoa Kỳ (AUSFTA) có hiệu lực vào năm 2005. Kể từ AUSFTA, xuất khẩu hàng hóa của Mỹ sang Úc đã tăng hơn 91%.

Chênh lệch lãi suất: audusd bị ảnh hưởng trực tiếp bởi quyết định lãi suất của Ngân hàng trung ương úc RBA và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Ngân hàng Dự trữ Úc xem xét lãi suất hàng tháng, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đánh giá lãi suất tám lần một năm. Chênh lệch lãi suất sẽ ảnh hưởng đến giá trị của tỷ giá AUD / USD tăng hoặc giảm.

Ví dụ, nếu Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, tiền có thể chảy vào Mỹ tăng cường đồng đô la Mỹ và do đó làm suy yếu tỷ giá AUD / USD. 

Các tổ chức và những người ảnh hưởng đến sự biến động AUD / USD là:

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) phát hành báo cáo và quyết định lãi suất đứng đầu Chủ tịch Philip Lowe .

Chính phủ Úc và Bộ Tài chính thực hiện các chính sách có ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước.

Chính phủ Hoa Kỳ là tổng thống Donald Trump: các sự kiện như báo cáo chính quyền, pháp luật mới và các quy định hoặc chính sách tài khóa có thể tăng hoặc giảm giá trị của đồng đô la Mỹ và các đồng tiền giao dịch chống lại nó, trong trường hợp này Dollar Úc.

Fed , Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có tổng thống là Jerome Powell . Fed kiểm soát chính sách tiền tệ, thông qua các nhiệm vụ tích cực như quản lý lãi suất, đặt ra yêu cầu dự trữ và đóng vai trò là người cho vay cuối cùng đối với ngành ngân hàng trong thời gian ngân hàng mất khả năng thanh toán hoặc khủng hoảng tài chính.

Các chỉ số kinh tế tác động kinh tế Úc

GDP: (Tổng sản phẩm quốc nội), tổng giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất trong một quốc gia. Đó là một thước đo tổng thể của hoạt động thị trường bởi vì nó cho thấy tốc độ mà nền kinh tế của một quốc gia đang tăng hoặc giảm. Nếu GDP là tốt thì chứng tỏ nền kinh tế quốc gia đang phát triển tốt và ngược lại.

Lạm phát: được đo bằng các chỉ số chính là CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) và PPI (Chỉ số giá sản xuất), phản ánh những thay đổi trong xu hướng mua hàng.

Cán cân thương mại hiện tại: một sự cân bằng giữa xuất khẩu và nhập khẩu của tổng hàng hóa và dịch vụ. Giá trị dương cho thấy thặng dư thương mại, trong khi giá trị âm cho thấy thâm hụt thương mại. Nếu một nhu cầu ổn định để đổi lấy xuất khẩu AUD được nhìn thấy, điều đó sẽ biến thành một sự tăng trưởng tích cực trong cán cân thương mại, và điều đó sẽ tích cực cho AUD.

Tỷ lệ thất nghiệp - Tỷ lệ: thất nghiệp theo dõi có bao nhiêu người trong lực lượng lao động của Úc không có việc làm. Số người được tuyển dụng, hay đúng hơn là thất nghiệp có mối tương quan cao với hoạt động kinh tế. Một người không có việc làm có nghĩa là anh ta có ít tiền hơn để chi tiêu.