Tổng quan USDCAD

Theo IMF, nền kinh tế của Canada là nền kinh tế lớn thứ mười trên thế giới, khiến nó trở thành một phần của G8 trên thế giới. Canada được xếp hạng là nhà sản xuất vàng lớn thứ bảy và là nhà sản xuất dầu lớn nhất thứ tư trên thế giới.

Trong lich sử usdcad đạt mức cao nhất là 1,62 vào tháng 1 năm 2002, USD / CAD là một trong ba cặp tiền hàng hóa cùng với AUD / USD, NZD / USD, có mối tương quan cùng chiều với sự biến động hàng hóa (đặc biệt là dầu).

Canada thường được biết đến là một nền kinh tế dựa trên tài nguyên là một nhà sản xuất và cung cấp dầu lớn. Thị trường xuất khẩu hàng đầu của Canada cho đến nay vẫn là Hoa Kỳ. Do đó đồng CAD đặc biệt nhạy cảm với dữ liệu tiêu dùng và sức khỏe kinh tế của Hoa Kỳ.

Các yếu tố tác động USDCAD

Quyết định lãi suất của BOC và FED: một sự thay đổi, hoặc dự báo trong tương lai về lãi suất của cad và usd cũng tác động mạnh lên sự di chuyển của usdcad.

Canada các tổ chức cá nhân ảnh hưởng:

BOC – ngân hàng trung ương của Canada, Chủ tịch của nó là Stephen Poloz, đưa ra các báo cáo và quyết định lãi suất đồng CAD

Chính phủ Canada (đứng đầu là Justin Trudeau) và Bộ Tài chính thực hiện các chính sách có ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước.

CAPP (Hiệp hội các nhà sản xuất dầu mỏ Canada): Canada là nhà sản xuất dầu và khí tự nhiên nổi bật, tổ chức thương mại của ngành đó rất quan trọng.

Ở Hoa Kỳ:

Các Chính phủ Hoa Kỳ ( đứng đầu Donald Trump ): sự kiện như báo cáo chính quyền, pháp luật mới và các quy định hoặc chính sách tài khóa có thể tăng hoặc giảm giá trị của đồng đô la Mỹ và các đồng tiền giao dịch chống lại nó, trong trường hợp này Dollar Canada.

Fed , Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có tổng thống là Jerome Powell . Fed kiểm soát chính sách tiền tệ, thông qua các nhiệm vụ tích cực như quản lý lãi suất, đặt ra yêu cầu dự trữ và đóng vai trò là người cho vay cuối cùng đối với ngành ngân hàng trong thời gian ngân hàng mất khả năng thanh toán hoặc khủng hoảng tài chính.

Các chỉ số kinh tế quan trọng đối với CAD

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) - Tương tự như các ngân hàng trung ương khác, mục tiêu của Ngân hàng Canada là đảm bảo rằng lạm phát không vượt khỏi tầm kiểm soát. Vì chỉ số giá tiêu dùng theo dõi sự tăng (hoặc giảm) giá của hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng, báo cáo được theo dõi chặt chẽ bởi các nhà giao dịch tiền tệ.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) - GDP là thước đo rộng nhất cho hoạt động kinh tế của Canada. Nó tiết lộ liệu đất nước đang phát triển hay không.

Trade Balance – Cán cân thương mại - Cũng giống như các quốc gia dựa trên hàng hóa khác, nền kinh tế của Canada rất dễ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Chỉ số quản lý mua hàng của Ivey (PMI) - PMI là một cuộc khảo sát được thiết kế để xem liệu các doanh nghiệp có lạc quan hay bi quan về nền kinh tế hay không. Chỉ số trên 50.0 có nghĩa là các điều kiện trong lĩnh vực kinh doanh đang tăng lên, còn nếu dưới 50.0 cho thấy các điều kiện kinh doanh đang giảm đi.