Đặc điểm USDCHF

USDCHF ​là một trong những cặp giao dịch phổ biến nhất trên thị trường ngoại hối, đạt mức cao nhất 4,3200 vào tháng 01 năm 1971.

Thụy Sĩ được coi là trung lập về chính trị do luật bảo mật của ngân hàng, làm cho CHF là một đồng tiền trú ẩn an toàn. Thông thường, trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn, các nhà đầu tư chuyển tiền vào Thụy Sĩ, khiến CHF tăng giá trị.

Khoảng 25% tiền của Thụy sỹ được hỗ trợ bằng dự trữ vàng, mang lại cho CHF tương quan 80% với giá vàng. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào giá vàng tăng, CHF cũng có thể được hưởng lợi tăng giá.

Các yếu tố tác động USDCHF

Giá vàng: Như đã đề cập trước đó, CHF có mối tương quan 80% với giá vàng, vì 25% tiền mặt của Thụy Sĩ được hỗ trợ bằng dự trữ vàng.

Khi giá vàng tăng, CHF cũng thường tăng => USDCHF giảm

Khi giá vàng giảm CHF cũng giảm theo => USDCHF tăng

Sự phát triển ở Khu vực đồng Euro và Mỹ

Vì Thụy Sĩ là một quốc gia phụ thuộc vào xuất khẩu, nên nó bị ảnh hưởng rất lớn bởi sự phát triển kinh tế của các đối tác thương mại lớn ở khu vực đồng euro và Mỹ

Các đối tác xuất khẩu chính của Thụy Sĩ trong khu vực đồng euro là Đức (21,2%), Pháp (8,2%), Ý (7,9%) và Áo (4,5%).

Hoa Kỳ, trong khi đó, chiếm khoảng 8,7% xuất khẩu của Thụy Sĩ. Hiệu quả kinh tế kém ở bất kỳ quốc gia nào trong số này sẽ ảnh hưởng đến việc xuất khẩu của Thụy sỹ.

Căng thẳng chính trị

Căng thẳng chính trị ở các nước láng giềng châu Âu, đặc biệt là khu vực đồng euro, có thể khiến các thương nhân tìm kiếm sự an toàn ởThụy Sĩ, từ đó CHF sẽ được tăng giá trị.

Các chỉ số kinh tế quan trọng đối với CHF

GDP - Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là thước đo tổng giá trị của tất cả các hàng hóa và dịch vụ cuối cùng của đất nước. Báo cáo đo lường sự thay đổi trong tổng sản lượng của nền kinh tế từ giai đoạn trước.

Doanh sô bán lẻ - Báo cáo doanh số bán lẻ tiêu đề đo lường sự thay đổi hàng tháng trong tổng giá trị bán hàng ở cấp độ bán lẻ.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) - CPI đo lường sự thay đổi giá của một giỏ hàng hóa và dịch vụ. CPI được theo dõi chặt chẽ bởi SNB, vì nó sử dụng báo cáo để giúp phân tích lạm phát.

Cán cân thương mại - Cán cân thương mại đo lường tổng chênh lệch giá trị giữa hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu trong nước. Thụy Sĩ có một ngành xuất khẩu rất mạnh mẽ, vì vậy các thương nhân thường sử dụng cán cân thương mại của đất nước để đo lường mức độ tốt của nền kinh tế.