Top 5 bí mật của thương nhân tỷ phú

Warren Buffett, George Soros và Carl Icahn có điểm gì chung? Họ là những đứa trẻ thời kỳ Đại khủng hoảng đã trở thành thương nhân thành công nhất mọi thời đại. Với tổng giá trị ròng hơn 100 tỷ đô la, những nhà tiên phong đầu tư tự lập này đã xác định lại những gì có thể có trong thế giới kinh doanh tài chính. Mặc dù cả ba đều có cách tiếp cận khác nhau để làm cho tỷ của họ, họ đã làm được năm điều quan trọng đã làm cho họ thành công.

1. Không bao giờ mất tiền

"Quy tắc số một của đầu tư không bao giờ bị mất tiền. Quy tắc số hai là không bao giờ quên quy tắc số một. " 
- Warren Buffett

Có rất nhiều cách để mất tiền trong thị trường tài chính. Những người như Buffett, Soros và Icahn biết điều này, vì vậy họ làm bất cứ điều gì để kiểm soát nhược điểm. Họ xác định nhanh chóng khi họ đã bước vào một vị trí xấu và đã học được để mất những mất mát trong những trường hợp hiếm hoi mà họ xảy ra. Trong thế giới kinh doanh, quốc phòng đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo toàn lợi nhuận và vốn kinh doanh.

2. Hạn chế rủi ro

"Tôi quan tâm hơn đến việc kiểm soát nhược điểm. Tìm hiểu để có những thiệt hại. Điều quan trọng nhất về kiếm tiền không phải là để cho mất mát của bạn thoát khỏi tầm tay. " 
- Marty Schwartz

George Soros đã tuyên bố nhiều lần rằng mục tiêu đầu tiên của ông trong đầu tư là để tồn tại, và đã chứng minh điều này nhiều lần bằng cách nhanh chóng thoát khỏi ngành nghề xấu. Được coi là một trong những nhà giao dịch ngoại hối tốt nhất mọi thời đại, Soros đã kiếm được hàng tỷ cá cược so với đồng bảng Anh. Mặc dù nhiều nhà đầu cơ miêu tả cuộc sáp nhập của tập đoàn Soros đầy rủi ro, nhìn vào các nguyên tắc cơ bản rõ ràng cho thấy nguy cơ của ông đã được tính toán rất cao. 
Các nhà kinh doanh thành công rất giỏi xác định cơ hội vì họ hiểu thị trường. Họ cũng khiêm tốn đủ để nhận ra một cách nhanh chóng khi họ đã có một quyết định xấu và vội vã quay trở lại khi thị trường đi ngược lại họ.

3. Suy nghĩ cho mình

"Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để trở nên giàu có. Đóng cửa. Hãy sợ hãi khi những người khác tham lam. Hãy tham lam khi những người khác sợ hãi. " 
- Warren Buffett

Có một lý do tại sao giá cổ phiếu tăng lên khi các nhà đầu tư phát hiện ra rằng Carl Icahn nắm giữ cổ phần trong một công ty. Các nhà kinh doanh thành công không theo dõi đàn và do đó ít có khả năng xảy ra sự cố thị trường. Khả năng của họ để đánh giá thị trường cho nó là gì và có một vị trí phù hợp với họ ngoài các gói. Một người như Carl Icahn không dành nhiều thời gian để nói về những gì anh ấy đang mua hoặc bán. Anh ấy chỉ làm và bạn không nghe về nó cho đến sau khi thực tế.

4. Tập trung vào một hoặc một vài lĩnh vực marke 

"Thị trường chứng khoán đầy những cá nhân biết giá của mọi thứ, nhưng giá trị của không có gì" 
- Phillip Fisher

George Soros được biết đến với các loại tiền tệ thương mại. Warren Buffett và Carl Icahn là các ông trùm cổ phần. Mặc dù thương nhân hàng đầu chắc chắn có thể thành công trong bất kỳ thị trường nào, họ có xu hướng tập trung vào một thị trường cụ thể hoặc tuân theo một số hướng dẫn nhất định. Buffett được đánh giá là một nhà đầu tư giá trị và đã tiếp cận cơ bản cách tiếp cận giống nhau để mua và bán chứng khoán cho hầu hết sự nghiệp của mình.

5. Học viên của trò chơi

"Đừng có là một anh hùng. Không có một cái tôi. Luôn luôn đặt câu hỏi về bản thân và khả năng của bạn ... " 
- Paul Tudor Jones II

Có thật là bất kỳ điều ngạc nhiên nào các nhà đầu tư thành công nhất thế giới cũng là người chăm chỉ nhất? Điều này không nhất thiết có nghĩa là cuốn sách thông minh, mà là một sự sẵn sàng thực sự để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về thị trường. Các thương gia thành công cao thường làm bài tập về nhà của họ, cho dù đó là đọc về chứng khoán, phân tích thị trường hoặc dành vô số giờ làm nghiên cứu.

Bottom Line

Thực sự không có "bí mật" nào để trở thành một thương nhân tuyệt vời. Nghiên cứu thị trường, giảm thiểu rủi ro, bảo toàn vốn và là nhà lãnh đạo tư tưởng là những điều mà tất cả các nhà kinh doanh nên làm. Warren Buffett, George Soros và Carl Icahn đã làm những điều này tốt hơn bất cứ ai khác.